Nha khoa tổng quát định kỳ

Kiểm tra răng miệng là hoạt động chăm sóc răng miệng định kỳ nên được duy trì thường xuyên vì nó sẽ giúp bạn giữ gìn răng và nướu tốt hơn. Với thói quen này, bạn sẽ được phòng ngừa thay vì phải điều trị các bệnh răng miệng, nhất là các bệnh về nướu. Tại sao lại như vậy?

Bạn có bao giờ gặp những vấn đề dưới đây?

  • Khi đánh răng, nướu bị chảy máu;

  • Nướu răng có hiện tượng đỏ, sưng, thậm chí bị tách ra khỏi răng. 

  • Xuất hiện mủ ở đường viền nướu mỗi khi có lực tác động. 

  • Răng lung lay hoặc bị rụng đi mà không phải do sâu răng.

  • Những thay đổi bất thường khi thực hiện hoạt động ăn nhai. 

  • Hơi thở có mùi hôi?...

Tất cả các dấu hiệu trên đều là cảnh báo của bệnh viêm nướu (rất dễ dẫn đến viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời). Tuy nhiên, một người có thói quen kiểm tra răng miệng định kì sẽ có thể phát hiện sớm các dấu hiệu này và có giải pháp điều trị kịp thời trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên duy trì lịch thăm khám nha sĩ mỗi 6 tháng/lần để có thể phát hiện & điều trị nhanh nhất những vấn đề về răng miệng (răng sâu, mọc răng khôn …) đồng thời ngăn ngừa bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Riêng với những người có tiền sử viêm nướu, nha chu hoặc các bệnh lý răng miệng khác thì khoảng thời gian định kỳ sẽ được rút ngắn hơn nữa 3- 4 tháng.  

Kiểm tra răng miệng định kì tại Nha Khoa Sài Gòn Quảng Ngãi

1. Khám tổng quát: Bác sĩ tại Nha khoa Sao Mai sẽ dùng dụng cụ để thăm khám răng, miệng, lưỡi, nướu, khẩu cái, niêm mạc… để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở răng và xoang miệng (nếu có)

2. Chụp phim X-quang (trong trường hợp có sự khác lạ): phim chụp toàn cảnh răng miệng này sẽ giúp nha sĩ nhận định tổng quát về những chiếc răng của bạn, tình trạng xương hàm và những cấu trúc khác như lồi cầu, khớp thái dương hàm... từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. 

3. Trao đổi cùng bệnh nhân phương án chăm sóc và điều trị hợp lý nhất:

Bên cạnh những thăm khám định kỳ, nhu cầu làm đẹp cho hàm răng và nụ cười của bạn sẽ được trao đổi cùng các bác sĩ của Nha khoa Sao Mai. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kỹ thuật tiên tiến để làm đẹp răng và nụ cười mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng.

Chat với chúng tôi