Nha khoa trẻ em

Trẻ sơ sinh và trẻ em không có khả năng miễn dịch với sâu răng. Các tài liệu trên thế giới đã tổng kết rằng: Sâu răng là bệnh mãn tính thường gặp nhất trên trẻ nhỏ - thậm chí gấp 5 lần so với bệnh hen suyễn và gấp 7 lần so với bệnh sốt mùa hè.Các thống kê cũng chỉ ra rằng đối với trẻ từ 5 đến 17 tuổi thì sâu răng cũng là vấn đề thường hay gặp nhất.

.

Chính vì nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sâu răng ở trẻ em nên Nha khoa Sao Mai có đầy đủ mọi dịch vụ cần thiết để chăm sóc răng cho trẻ một cách tốt nhất

Làm sạch răng cho trẻ: Răng của trẻ cần phải được giữ gìn sạch sẽ từ khi mới mọc. Làm sạch răng cho trẻ với gạc hoặc khăn mềm sau khi uống sữa hoặc sau mỗi bữa ăn. Khi trẻ mọc nhiều răng hơn, có thể làm sạch răng cho trẻ với bàn chải dành cho trẻ nhỏ (tương ứng với độ tuổi) sau khi nhúng bàn chải vào nước ấm theo sự hướng dẫn của nha sĩ. Có thể chải răng cho trẻ với một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu. Sử dụng nước không có flour cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Khuyến khích trẻ tự đánh răng khi trẻ đã có thể tự chải răng một mình. Thay bàn chải cho trẻ mỗi 3 tháng.

Lưu ý là nên chải răng cho trẻ sau khi cho trẻ uống thuốc vì acid trong thuốc có thể ăn mòn men răng (lớp phủ tự nhiên bảo vệ răng) của trẻ.

Buổi hẹn đầu tiên cho trẻ tại phòng khám: Nên cho trẻ đi khám nha sĩ khi trẻ được 1 tuổi để thiết lập kế hoạch vệ sinh răng miệng cho trẻ tại phòng khám cũng như tại nhà. Hướng dẫn vệ sinh răng miệng và những điều trị răng miệng cần thiết sẽ được thực hiện trong lần hẹn đầu tiên này. Việc đặt hẹn cho trẻ khám nha sĩ không chỉ giúp tầm soát được những vấn đề răng miệng sớm nhất mà còn giúp trẻ tạo được mối quan hệ với nha sĩ, khiến trẻ yên tâm khi tới phòng khám và dễ dàng tiến hành được các điều trị sau này.

Phủ Sealant (trám bít hố rãnh): Sealant được sử dụng để bảo vệ răng tránh sâu răng trên những răng có nhiều hố rãnh (răng hàm). Việc phủ Sealant có thể tiến hành trên răng vĩnh viễn (tầm khoảng 6 tuổi) hoặc trên răng cối sữa ( nếu tình trạng vệ sinh răng miệng của trẻ không tốt) và nên được tiến hành trên răng mới mọc.

Bôi Fluor: Kiểm tra với nha sĩ để xem con bạn có cần bôi Fluor không? Fluor là nhân tố chính giúp phòng ngừa sâu răng ở trẻ nhỏ vì Fluor có thể giúp làm thay đổ cấu trúc của răng giúp răng đề kháng được với acid và sâu răng. Tuy nhiên việc lạm dụng Fluor có thể làm cho răng của trẻ đổi màu do bị nhiễm Fluor.

Chỉnh nha: Chỉnh nha có thể được tiến hành ngay từ khi trẻ 7 tuổi, nên tư vấn với bác sĩ của chúng tôi để biết độ tuổi thích hợp có thể chỉnh nha cho con bạn. 

Hãy đưa con bạn tới Nha khoa Sao Mai để khám và điều trị các bệnh về răng miệng. chúng tôi chắc chắn sẽ tạo cho trẻ sự yên tâm cũng như sẽ làm hài lòng các bậc cha mẹ với:

Đội ngũ nhân viên thân thiện, yêu trẻ, chuyên nghiệp

Bác sĩ nhẹ nhàng, kiên nhẫn với trẻ và tay nghề cao.

Máy móc hiện đại, quy chuẩn cao về vệ sinh và chống lây nhiễm.

Góc vui chơi dành riêng cho trẻ.

Chat với chúng tôi