Đánh răng đúng cách

Đi khám bác sĩ nha khoa có thể không phải là cuộc hẹn “trong mơ” của bạn, nhưng đó là việc làm cần thiết.Vệ sinh răng miệng tốt không chỉ bảo vệ bạn trước bệnh sâu răng và hôi miệng.

Trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, đôi khi có những thói quen chúng ta thấy rất bình thường nhưng nếu tiếp diễn trong thời gian dài, các thói quen này có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể nói chung và ảnh hưởng đến sự phát triển của khuôn mặt nói riêng.

Chải răng giúp loại bỏ được mảng bám – một màng mỏng chứa vi khuẩn được thành lập một cách tự nhiên trong miệng. Khi gặp đường, mảng bám vi khuẩn sẽ tạo ra axit, axit này vẫn còn duy trì trong miệng khoảng 20 phút. Khi axit này tiếp xúc với men răng, nó bắt đầu ăn mòn men răng, khởi đầu quá trình sâu răng.

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về tần suất bạn nên thay bàn chải đánh răng và khả năng mắc các bệnh răng miệng có thể xảy ra. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên bạn nên thay bàn chải sau 3 tháng, và thường xuyên hơn nếu lông bàn chải sờn sớm.

Đánh răng là việc làm thường xuyên hàng ngày nên nhiều người nghĩ nó rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện và tạo thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Chải răng giúp loại bỏ những mảnh vụn thức ăn, chất bám dính, mảng bám còn sót lại trên răng, để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập phát triển phòng chống sâu răng. Ngoài ra chải răng còn giúp mô nha chu, mô nướu săn chắc, khỏe mạnh. Đánh răng là việc làm thường xuyên cần thiết để giúp răng chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh lí răng miệng.

Thời gian và số lần đánh răng mỗi ngày nhiều hay ít là yếu tố quyết định bạn có thể duy trì 1 hàm răng sạch sẽ và khỏe mạnh hay không. Vậy nên đánh răng mấy lần trong ngày và mỗi lần đánh răng mấy phút là đủ?

Hướng dẫn bé đánh răng đúng cách là một trong những phương thức bảo vệ và chăm sóc răng miệng cho trẻ mà cha mẹ nên làm ngay khi trẻ bắt đầu mọc răng và khi bé được hơn 1 tuổi.

Chat với chúng tôi