Chỉnh nha niềng răng

Khi điều trị chỉnh nha-niềng răng cho người trưởng thành, bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Sài Gòn - Quảng Ngãi sẽ khéo léo lập một kế hoạch điều trị phù hợp với thời gian, thẩm mỹ, kết quả và sự dễ chịu cho bệnh nhân khi mang khí cụ chỉnh nha.

Với kỹ thuật chỉnh nha (niềng răng) bằng khay Invisalign, bạn có thể tự tháo khay ra khi ăn uống, chải răng hoặc chỉ đơn giản là trong một “dịp đặc biệt” nào đó. Tuy vậy, bạn cũng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày để đạt kết quả tốt.

Không ít chị em lại lạm dụng phương pháp niềng răng để cải thiện dung mạo hơn nữa cho dù không cần thiết để rồi phải lãnh hậu quả đáng tiếc.

Không giống như những phương pháp thẩm mỹ nụ cười khác thường cho kết quả trong thời gian ngắn, niềng răng cần 1 lộ trình từ 1,5- 2,5 năm. Vì thế cũng có những điều bạn cần phải lưu ý.

“Hô” là một lý do khá thường gặp khi bệnh nhân đến khám bác sĩ chỉnh nha. Quan điểm trước đây cho rằng điều trị hô luôn luôn phải nhổ răng và thời gian điều trị khá dài.

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng khi niềng răng, hàm răng của mình sẽ thay đổi như thế nào? Vì vậy mà các bác sĩ chỉnh nha bao giờ cũng chụp hình lại các giai đoạn điều trị của bệnh nhân, vừa để theo dõi, đánh giá kết quả, so sánh trong từng thời điểm,v.v…

Thời gian chỉnh nha tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo (nếu có), v.v…

Nhổ răng là một chỉ định thường gặp trong chỉnh nha. Quyết định này rất quan trọng, vì có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt. Răng cần nhổ có thể là răng thật còn nguyên vẹn thì điều quan trọng nhất là nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân.

Phần lớn nhiều người muốn điều trị chỉnh nha vì họ nhận thấy hàm răng lệch lạc của mình ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khó khăn trong khi ăn nhai, nhưng dưới cái nhìn chuyên môn của Nha sĩ thì hàm răng lệch lạc không những ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Khi mang niềng răng, việc giữ vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi đóng các mảng thức ăn và bợn răng

Chat với chúng tôi