Trám răng thẩm mỹ

Trám răng được dùng trong trường hợp răng bị sâu, bị nứt hoặc vỡ và những trường hợp răng bị mòn do sử dụng sai như cắn móng tay hay những trường hợp mòn răng do nghiến.

Tùy theo vị trí, sức chịu lực nhai của răng mà Nha khoa Sao Mai sẽ khuyên bạn nên chọn phương pháp trám thẩm mỹ nào

Vi khuẩn phá hủy mô răng tạo thành những khoảng trống mà nếu không trám kịp thời sẽ ăn hết mô răng, thậm chí có thể lan sang tủy và các răng khỏe mạnh khác. 

Các loại trám thẩm mỹ

Trám thẩm mỹ Composite

Trám răng thẩm mỹ bằng composite cùng màu với màu răng, răng trông thật tự nhiên ngay sau khi được tái tạo.  Phương pháp này thường chỉ cần một lần hẹn và kết quả có thể giữ được trong nhiều năm.

Trám Amalgam

Amalgam một chất liệu trám quen thuộc tồn tại từ xưa và vẫn ưa chuộng đến nay, tùy vào vị trí và sức chịu lực nhai của răng mà bác sĩ sẽ khuyên bạn nên trám loại này, Amalgam một chất liệu trám có độ bền cao và tồn tại lâu theo thời gian. Nhưng nhược điểm của loại trám này là không có tính thẩm mỹ cao, nên ngày nay trám bằng chất liệu Compostie đang được dần thay thế.

Thông thường khi trám răng thì không dùng thuốc tê, chỉ tùy vào một vài trường hợp đặt biệt mà bác sĩ sẽ dùng thuốc tê để hạn chế ê buốt khi trám.

Trước tiên bác sĩ sẽ khoan vào vị trí răng bị sâu và loại bỏ khu vực bị hư hỏng. Sau đó sẽ làm sạch và làm khô khu vực cần trám, trong trường hợp răng bị sâu gần tủy thì cần phải sử dụng loại che tủy đặc biệt trước khi trám răng.

Bước cuối cùng, bác sĩ tại Nha khoa Sao Mai sẽ chọn loại Composite, một loại chuyên dùng cho trám răng, lựa chọn màu sao cho phù hợp với màu sắc răng của bạn kết hợp dùng một loại đèn chiếu đặc biệt để làm cứng vật liệu trám, sau đó sẽ mài, chỉnh khớp cắn (nếu trám mặt nhai) và đánh bóng răng ở vị trí được trám.

Chat với chúng tôi