Nha khoa tổng quát

Chế ngự Mảng Bám Răng và Vôi Răng
Bệnh nhân thường lẫn lộn giữa mảng bám và cao răng và không hiểu về mối liên hệ của chúng

Lấy cao răng

Mảng bám răng là một màng đọng vi khuẩn dính, không màu liên tục đóng vào bề mặt răng. Nước bọt, thức ăn, và dịch kết hợp với nhau tạo ra những màng đọng này và chúng tập trung trên răng và tại nơi tiếp giáp răng và lợi.
 

Sự tích tụ của mảng bám có thể giữ lại các chất bẩn trên răng, và nó cũng là yếu tố hàng đầu gây bệnh nha chu. Chống lại mảng bám răng cần được làm thường xuyên và lâu dài để giữ vệ sinh và chăm sóc răng miệng.

Mảng bám răng bắt đầu tích tụ trên răng 4 đến 12 giờ sau khi đánh răng, do vậy, việc đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và xỉa răng hàng ngày là hết sức quan trọng.

Cao răng, cũng được gọi là vôi răng, là một chất lắng đọng cứng chắc, có thể giữ lại các chất bẩn trên răng và gây đổi màu răng. Chúng bám rất chắc và chỉ có thể được loại bỏ bởi chuyên gia nha khoa. Cao răng hình thành có thể gây khó khăn hơn khi muốn loại bỏ mảng bám mới và vi khuẩn.

Việc đóng mảng bám và cao răng ở mỗi người là khác nhau. Đối với nhiều người khi càng già đi thì quá trình đóng mảng bám và cao răng càng diễn ra nhanh hơn.

Các hình ảnh dưới đây cho thấy các mức độ hình thành khác nhau của cao răng (hay vôi răng).

Có rất nhiều giai đoạn và dạng của bệnh nha chu, bao gồm:

Nha khoa quang ngai - Ảnh minh họa
TÌM HIỂU VỀ VÔI RĂNG

Canxi và Photphat kết hợp và hình thành các tinh thể trên răng. Cuối cùng những tinh thể Photphatcanxi này trở nên cứng chắc bên trong mảng bám răng, hình thành nên vôi. Một số loại chất hóa học được gọi là Pyrophosphate giúp làm giảm sự tích tụ vôi bằng cách làm ngừng phát triển các tinh thể trên bề mặt răng và ngăn ngừa sự hình thành những tinh thể mới.
 
BẠN CÓ THỂ GIÚP NGĂN NGỪA SỰ TÍCH TỤ CAO RĂNG BẰNG CÁCH:

Hãy đến nha khoa Sao Mai để được làm sạch răng 6 tháng một lần, hay thường xuyên hơn theo đề nghị của nha sĩ hay chuyên viên vệ sinh răng miệng của bạn

Đánh răng với kem có chứa Pyrophosphate, chẳng hạn như Crest® Tartar Protection, chúng bám chặt vào bề mặt răng và ức chế sự hình thành hay phát triển của các tinh thể vôi răng

Việc đánh răng bằng kem đánh răng Crest® Pro-Health hoặc Crest® 3D White Advanced Vivid có chứa Sodium Hexametaphosphate, một loại Pyrophosphate được chế tạo đặc biệt không chỉ ức chế vôi, mà còn làm mất hay phá vỡ sự gắn kết bền vững của các chất bẩn ngoại lai, sẽ giúp giữ răng luôn trắng khỏe và tạo nên hàng rào bảo vệ vô cùng bền vững để ngăn ngừa sự tích tụ các vết ố về sau
Chat với chúng tôi